Nghẹn lòng: Lễ 30/4, cả gia đình đi chơi, bé trai k.hông q.ua k.hỏi khi tắm hồ bơi tại resort: nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng..


Nghẹn lòng bé trai không qua khỏi khi tắm hồ bơi tại resort: Nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng.
Những ngày qua, nhiều gia đình đang rất quan tâm đến việc lựa chọn địa điểm để đưa các con đi tham quan, du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Điều mà các bố mẹ  chú trọng là sự trải nghiệm thú vị của cả gia đình và đảm bảo sự an toàn cho các con, vì vậy các khu du lịch khép kín, resort được ưu tiên lựa chọn. Thế nhưng vừa qua vụ việc một trẻ không qua khỏi ngay tại hồ bơi trong một khu resort khiến nhiều người không khỏi xôn xao lo lắng.

Nhiều bậc phu huynh cảm thấy ngậm ngùi xót xa đối với sự việc xảy ra cho gia đình không may này. Cụ thể về vụ việc, theo Baotintuc, VTV, ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã ra quyết định trưng cầu giám định pháp y đối với H. Y. (sinh năm 2011, quốc tịch Nhật Bản), ra đi khi lưu trú tại một resort trên địa bàn để điều tra nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ ngày 5/4/2022, bé H. Y. xuống tắm hồ bơi của resort (khu vực hồ lười). Đến khoảng 10 giờ 35 phút, mọi người tắm cùng hồ bơi phát hiện bé bị đuối nước nên tri hô. Những người xung quanh đã sơ cứu và đưa đi cấp cứu nhưng bé đã không qua khỏi. Trong tối 5/4, gia đình chị H.A.T. đã đưa H. Y. về TP.HCM.

Ngay khi sự việc xảy ra, gia đình chị H.A.T. đã liên lạc, đề nghị Tổng Lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM có công văn yêu cầu làm rõ nguyên nhân ra đi của Y. Việc giám định pháp y do Trung tâm Giám định Pháp y tỉnh Bình Thuận thực hiện tại Trung tâm Giám định Pháp y Thành phố Hồ Chí Minh, có chứng kiến của gia đình và đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết điều tra làm rõ.
Vụ việc này gây xôn xao đối với nhiều bậc bố mẹ đang lên kế hoạch đưa con em đi du lịch trong dịp lễ. Một số người bày tỏ thắc mắc về nguyên nhân vụ việc, sự đảm bảo mực nước đối với hồ bơi của trẻ cũng như sự có mặt của lực lượng đảm bảo an toàn tại bể bơi. Theo chia sẻ từ tài khoản fb mang tên L.N.H.T., nguyên nhân vụ việc do Y. bị hút chặt vào thành bể bơi, vị trí này có một tấm lưới kim loại. Khi xảy ra sự việc, những người đang bơi gần đó đã tìm cách gỡ Y. ra nhưng gặp nhiều khó khăn.
Thông tin này khiến một số người cảm thấy lo lắng khi cho con em vui chơi ở hồ bơi tại các resort. Tuy nhiên sự việc cụ thể thì cần đợi cơ quan chức năng đưa ra kết luận nguyên nhân.

Trong các chuyến du lịch trong những ngày nghỉ lễ sắp tới, mong các gia đình sẽ luôn cẩn thận quá trình di chuyển, dù lưu trú ở địa điểm nào cũng luôn để mắt đến con em, đảm bảo cho các con được an toàn trong suốt chuyến du lịch của gia đình.

Nguồn: http://newsliveblog.com/tam-ho-resort/?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *